วันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

วิธีทำแหนมเห็ดนางฟ้า



สวัสดีครับวันนี้ผมหัดทำแหนมเห็ดนางฟ้าครั้งแรกเลยไม่เคยมีประสบการณ์
มาก่อน เลยต้องไปถามอาจารย์กู๋ (google)เหตุเกิดจากเห็ดที่คุณครูพอเพียง
ส่งมาให้แล้วออกดอกทุกวันกินไม่ทันครับ เลยมีแนวคิดที่จะทำการแปรรูป
เพื่อที่ทำให้เก็บผลผลิตไว้ให้ได้นาน มาดูกันครับว่าทุลักทุเลแค่ไหน
ผมเพิ่งมาเข้าใจความรู้สึกของคนที่ทำไปด้วยถ่ายไปด้วย ก็คราวนี้แหละครับ 



เริ่มแรกนำเห็ดมาล้างก่อนเลยบีบเบาๆนะครับ
นี่ไงสะอาดแล้ว ขาวจั๊วเลย
แล้วก็เอามาฉีกเป็นเส้นๆ


แล้วเอาไปนึ่ง20นาทีครับ
30นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก เปิดดูซิ ว้าว...สุกแล้ว
พักให้เย็นก่อน


เสร็จแล้วนำมาใส่ผ้าขาวบาง บิดน้ำออกให้หมด
เครื่องพร้อมแล้วมีเกลือ.ข้าวเหนียว.กระเทียม.พริกสด

ถ้าจะให้ดีอาจารย์กู๋บอกว่าให้หั่นหนังหมูสุกใส่ไปด้วย

แต่ผมไม่มี เลยเอาเนื้อหมูแทนหั่นบางๆลวกนิดหน่อย


มาถึงตรงนี้แล้วอาจารย์กู๋บอกว่าต้องทำให้สะอาดที่สุด

เพราะถ้ามีเชื้อโรคปะปน อาจทำให้เสียได้ให้ใส่ถุงมือ

แต่ผมไม่มี ก็เลยใช่ทัพพีนี่แหละครับ 

หน้าตาออกมาแบบนี้ครับ
ใบตองพร้อม
และแล้วก็พร้อมห่อ ปัญหาคือผมห่อหรือพับใบตอง

ไม่ค่อยเป็นนะซิ กว่าจะได้ก็ปล้ำกันหลายรอบเลยละ


และแล้วก็เสร็จเก็บไว้ที่อุ่นหภูมิห้อง2วันครับ
ลองติดโลโก้หน่อยเผื่อรุ่ง 
แล้วก็เสร็จครับ ใครมีข้อแนะนำเชิญได้นะครับยินดี

รับฟังทุกข้อความ เพื่อที่จะนำข้อดีข้อด้อย

กลับไปแก้ไขใหม่ให้ดีๆขึ้นไปอีกครั้งครับ