สวัสดีครับวันนี้ผมหัดทำแหนมเห็ดนางฟ้าครั้งแรกเลยไม่เคยมีประสบการณ์
มาก่อน เลยต้องไปถามอาจารย์กู๋ (google)เหตุเกิดจากเห็ดที่คุณครูพอเพียง
ส่งมาให้แล้วออกดอกทุกวันกินไม่ทันครับ เลยมีแนวคิดที่จะทำการแปรรูป
เพื่อที่ทำให้เก็บผลผลิตไว้ให้ได้นาน มาดูกันครับว่าทุลักทุเลแค่ไหน
ผมเพิ่งมาเข้าใจความรู้สึกของคนที่ทำไปด้วยถ่ายไปด้วย ก็คราวนี้แหละครับ
เริ่มแรกนำเห็ดมาล้างก่อนเลยบีบเบาๆนะครับ
นี่ไงสะอาดแล้ว ขาวจั๊วเลย
แล้วก็เอามาฉีกเป็นเส้นๆ
แล้วเอาไปนึ่ง20นาทีครับ
30นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก เปิดดูซิ ว้าว...สุกแล้ว
พักให้เย็นก่อน
เสร็จแล้วนำมาใส่ผ้าขาวบาง บิดน้ำออกให้หมด
เครื่องพร้อมแล้วมีเกลือ.ข้าวเหนียว.กระเทียม.พริกสด
ถ้าจะให้ดีอาจารย์กู๋บอกว่าให้หั่นหนังหมูสุกใส่ไปด้วย
แต่ผมไม่มี เลยเอาเนื้อหมูแทนหั่นบางๆลวกนิดหน่อย
มาถึงตรงนี้แล้วอาจารย์กู๋บอกว่าต้องทำให้สะอาดที่สุด
เพราะถ้ามีเชื้อโรคปะปน อาจทำให้เสียได้ให้ใส่ถุงมือ
แต่ผมไม่มี ก็เลยใช่ทัพพีนี่แหละครับ
หน้าตาออกมาแบบนี้ครับ
ใบตองพร้อม
และแล้วก็พร้อมห่อ ปัญหาคือผมห่อหรือพับใบตอง
ไม่ค่อยเป็นนะซิ กว่าจะได้ก็ปล้ำกันหลายรอบเลยละ
และแล้วก็เสร็จเก็บไว้ที่อุ่นหภูมิห้อง2วันครับ
ลองติดโลโก้หน่อยเผื่อรุ่ง
แล้วก็เสร็จครับ ใครมีข้อแนะนำเชิญได้นะครับยินดี
รับฟังทุกข้อความ เพื่อที่จะนำข้อดีข้อด้อย
กลับไปแก้ไขใหม่ให้ดีๆขึ้นไปอีกครั้งครับ